Nồi cháo từ thiện của nhóm người chơi Honda 67

Nhiều năm qua, gần chục người trong hội chơi Honda 67 đã bỏ tiền lẫn sức nấu hơn 20.000 suất cháo phát miễn phí cho người nghèo, bệnh nhân ở Quảng Ngãi.

2-1409898885340

Nồi cháo Từ Tâm được thành lập từ năm 2013, nấu được 404 kỳ, trung bình mỗi kỳ là 550 suất kể cả ngày Tết Nguyên Đán lẫn các ngày lễ cổ truyền. Các anh em chơi xe Honda 67 vẫn luôn giữ lửa để có những nồi cháo nóng hổi để chia sẻ cho các bệnh nhân nghèo.

Nguồn kinh phí bỏ ra ban đầu hoàn toàn không hề được tổ chức hay nhà nước hỗ trợ, tài trợ mà các anh em trong hội chơi xe đều phải tự bỏ công sức lẫn tiền bạc của mình vào quỹ để nấu cháo cho bà con. Được sự ủng hộ của mọi người, suốt 3 năm đến nay, quỹ từ thiện đã ngày càng lớn mạnh và song song cùng đó, không có anh em nào nghỉ hoạt động mà mọi người vẫn luôn sát cánh bên nhau, cùng nhau góp sức để hỗ trợ bà con. Nhờ có sự phát triển của mạng xã hội, facebook cũng như các kênh truyền thông báo chí, quỹ đã nhận được sự ủng hộ và đóng góp đến từ nhiều phía nhân dân, đặc biệt hơn là từ những hội chơi Honda 67 trên cả nước.

Vào sáng sớm, chuyến xe cháo Từ Tâm sẽ được đưa bến bệnh viện Quảng Ngãi, khi đó, các bệnh nhân hoặc người nhà của bệnh nhân sẽ đến lấy cháo từ thiện.

Có các gia đình có người nhà bị suy thận, phải chạy thận trong nhiều năm liền. Bao nhiêu tiền của đổ vào chạy thận hết. Nếu không có những chuyến xe cháo từ tâm này, chi phí ăn uống cũng đã là một phần gánh nặng đè lên vai người bệnh cùng bà con có hoàn cảnh khó khăn. Không chỉ phát cháo ngoài cổng bệnh viện, các thành viên còn đích thân mang cháo vào tận bệnh viện để đưa đến tận tay các bệnh nhân không thể ra ngoài cổng.

0-1409898592058

Theo video của vnexpress, có những người bệnh thận, hoặc người già, chân đi lại khó khăn – thậm chí phải chống gậy, được các thành viên của hội mang cháo vào tận nơi cho các bệnh nhân.

Tấm lòng và hành động đẹp của hội chơi xe Honda 67 đã giúp nhiều người bệnh ở Quảng Ngãi bớt đi khó khăn và gánh nặng phần nào trong đời sống của mình. Đồng thời, hành động này cũng được lan truyền rộng rãi, giúp kêu gọi nhiều đóng góp của cộng đồng cũng như các tổ chức giúp đỡ cho hội hơn.

Nhiều người cảm động vì việc làm nghĩa tình của những kẻ lãng du trên xe 67 nên đã ủng hộ ít tiền để các anh duy trì việc nấu cháo từ thiện. Hiện nay, ngoài việc phát cháo tại bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ngãi, hàng tuần các anh còn phát tổng cộng 140 xuất bánh mì la-gu ở cô nhi viện Phú Hòa (vào sáng thứ 3) và tại bệnh viện Tâm thần tỉnh Quảng Ngãi (thứ 6).

Efficient & Effective