Tổ chức từ thiện quốc tế cho người khuyết tật tại Việt Nam

Có rất nhiều tổ chức từ thiện quốc tế đang hoạt động tại Việt Nam. Có tổ chức đến từ các nước như Hàn Quốc, Nhật Bản. Cũng có tổ chức đến từ Mỹ và Châu Âu. Có tổ chức đến để giúp đỡ người khuyết tật, có các bạn trẻ nước ngoài lại đến vùng núi để tặng bánh kẹo, quần áo cho các em nhỏ vùng sâu vùng xa.

Nếu bạn chưa biết thì, hiện tại ở Việt Nam đang có những tổ chức từ thiện quốc tế sau:

 

Blue dragon, trụ sở ở Ba Đình, Hà Nội.

to-chuc-tu-thien-quoc-te-cho-tre-4

Blue Dragon – hay còn gọi là Rồng xanh. Một cái tên khá là ngộ nghĩnh và hẳn nhiều người sẽ nghĩ đây là tổ chức từ thiện của Hàn Quốc hoặc Nhật Bản tại Việt Nam. Nhưng thực chất thì, người sáng lập ra Blue Dragon là Michael Brosowski – một thanh niên trẻ người Mỹ. Người đã được CNN gọi là “Người hùng” bởi tấm lòng nhân ái và nhiều hoạt động có ích. Blue Dragon chuyên hoạt động để hỗ trợ trẻ em trên đường phố. Blue Dragon đã đưa trở lại trường hơn 2000 em suýt bỏ học, hơn 100 trẻ được cấp phương tiện sinh sống và có đến 800 em được đưa đi khám bệnh miễn phí. 60 bạn trẻ thanh niên cũng được Blue Dragon hỗ trợ kiếm việc làm. Tổ chức từ thiện này còn thường xuyên hỗ trợ đồ ăn thức uống cho các em nhỏ đường phố bằng gạo, hộp sữa và cả giường ngủ.

 

Hội chữ thập đỏ quốc tế

to-chuc-tu-thien-quoc-te-cho-tre-3

Hội chữ thập đỏ quốc tế là Tổ chức từ thiện lớn nhất thế giới hiện nay, với trụ sở chính ở Gerneva, Thụy Sỹ và sau đó đã xuất hiện ở khắp nơi trên thế giới. Với sứ mệnh giúp đỡ và bảo vệ con người. Tại Việt Nam, Hội chữ thập đỏ được thành lập từ ngày 23 tháng 11 năm 1946. Hội chữ thập đỏ đã được thành lập tại khắp các địa phương và tỉnh thành. Mục tiêu hoạt động của tổ chức là Bảo vệ sự sống và sức khỏe con người, đảm bảo cho con người được tôn trọng và giảm bớt đau khổ cho họ, không phân biệt quốc tịch dân tộc. Tại Việt Nam, Hội chữ thập đỏ hỗ trợ đắc lực cho công tác từ thiện, xóa đói giảm nghèo, hỗ trợ hoàn cảnh khó khăn…

 

Qũy từ thiện UPS

to-chuc-tu-thien-quoc-te-cho-tre-2

Quỹ từ thiện UPS hoạt động tại Việt Nam với 2 mục đích của 2 tổ chức từ thiện quốc tế: Maison Chance và EFD. Maison Chance sẽ chăm sóc trẻ mồ côi, trẻ em đường phố và những người có hoàn cảnh khó khăn hay người khuyết tật. Bằng cách mở các nhà tình thương, tổ chức chăm sóc sức khỏe miễn phí, giáo dục và dạy nghề, tổ chức từ thiện thế giới này đã giúp lo chỗ ăn, chỗ ở và các nơi học tập, dạy nghề cho hàng ngàn em nhỏ tại Việt Nam. EFD cũng là một tổ chức quốc tế, nhưng thay vì làm việc với các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn. Họ sẽ làm việc với các tổ chức trường học để mở rộng việc giáo dục trẻ em, đồng thời liên lạc với các công ty để tìm thêm vốn hoặc giới thiệu việc làm cho các thanh thiếu niên trẻ. Tại một số quốc gia thì Maison Chance và EFD sẽ cùng có trụ sở riêng biệt. Nhưng tại Việt Nam, 2 tổ chức này gộp chung lại tại thành quỹ từ thiện UPS.

 

Tổ chức FUF Canada

to-chuc-tu-thien-quoc-te-cho-tre

Tổ chức Formons Une Famille có tên viết tắt là FUF. Không xuất hiện trên cả nước mà FUF Canada chỉ có trụ sở chính ở Đà Nẵng. Sức mệnh của họ tại đây chính là giúp đỡ, hỗ trợ trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, trẻ em là nạn nhân của chất độc màu da cam và trẻ em tàn tật. Hơn 1000 trẻ em bị nhiễm chất độc màu da cam đã được FUF cứu trợ từ năm 2002, 2500 trẻ mồ côi được tạo điều kiện ăn học và nơi ở. Đương nhiên, với những em nhỏ hoàn cảnh khó khăn mà có thành tích tốt, FUF cũng hỗ trợ tặng các phần quà cùng chương trình học bổng cho các học sinh này.

 

Các tổ chức từ thiện thế giới có trụ sở tại Việt Nam rất nhiều, họ cũng thường xuyên tổ chức các hoạt động tình nguyện trao quà, các sản phẩm thiết thực để giúp đỡ mọi người. Dù rằng vẫn còn rất nhiều các tổ chức từ thiện quốc thế khác tại Việt Nam. Nhưng các tổ chức này thường là tổ chức tư nhân, còn nhỏ lẻ và không lớn mạnh như các tổ chức của chính phủ. Và hơn nữa, đất nước ta vẫn còn nghèo. Chế độ cho người già và trẻ em vẫn chưa đủ tốt. Thế nên dù có nhiều tổ chức trong nước lẫn tổ chức từ thiện quốc tế đến Việt Nam, vẫn là không đủ để có thể giúp được một số lượng lớn các em nhỏ cũng như các nạn nhân chất độc màu da cam như vậy. Nếu các bạn có khả năng và điều kiện giúp đỡ, hãy cùng Anncharity giúp đỡ các em nhỏ này nhé.

Efficient & Effective